Các dòng gà chọi hay nhất có các thế đá ra sao

Điều thú vụ trong trận đấu gà giữa các chiến kê đến từ những màn múa võ đặc sắc, cách xử lý khéo léo, linh hoạt để tung ra những thế võ độc, lạ khiến đối thủ không kịp trở tay. Một số thế đá của các dòng gà chọi hay nhất và đẹp mắt nhất là các dòng gà như gà lối, gà cựa đè hai mang. Hai thếđá quen thuộc nhưng xem không bao giờ chán này ,  nếu ai sở hữu được hai dòng gà đá thế này quả là tốt số.

các dòng gà chọi

Hình ảnh cho thế đá của các dòng gà chọi

Các thế đá của các dòng gà chọi hay nhất:

a.Gà lối:

Như chúng ta đã biết chơi gà là một thú vui giải trí cho những ai yêu gà. Một con gà được cho là hay thì chúng có rất nhiều yếu tố cần xét đến như: Ngoại hình,lông, cánh, mỏ, vảy v.v nhưng một phần không thể thiếu để tạo nên một chú chiến kê dũng mãnh đó chính là lối đá của những chú gà chiến. Gà lối là loại gà có kiểu đá không chê vào đâu được, sở dĩ gà lối có được sự thông minh và bất khả chiến bại như vậy là vì  có các thếđá gà của các dòng gà chọi không chú gà nào có thể đỡ nổi. Hầu hết các chú gà lối này khi ra trận thường không bao giờ thất bại kể cả khi chúng gặp bất kỳ đối thủ nặng kí nào, điều này cho thấy gà lối luôn là một đối thủ đáng gờm của các loại gà chọi khác.

b.Gà cưa đè hai mang

Cái tên đã nói lên được một phần trong thế đá gà cưa đè hai mang này. Với đặc điểm là “đá ít, gác nhiều”. Những chiến thuộc dòng gà chọi sử dụng thế này thường có thân hình cao lớn, vạm vỡ và đủ sức khỏe để đè đối phương xuống hoặc kiểm soát các hành động không cho đối thủ ra đòn. Trong thế võ gà cưa đè hai mang gồm có 3 kiểu kèo chính

Kèo đẩy: kèo được kết hợp giữa hai hành động vừa đẩy và vừa đá. Ở thế võ này các chiến kê dũng mãnh hơn sẽ tận dụng thời cơ đẩy đối thủ vào thế khó và bắt đầu tung ra những cú đá chí mạng.

+ Kèo đè: ở thế này, các dòng gà chọi đều không tập trung đá mà sẽ tập trung đè gác đòn tay lên đối thủ, kết hợp với việc dùng chiếc mỏ nhạy bén. Thỉnh thoảng cũng sẽ tung ra những đòn đá.

+ Kèo trụ: người xem nghĩ những chiến kê thực hiện kèo này có vẻ khá nhàn hạ. Vì chỉ cần đứng một chỗ mà tìm hiểu chuyển động xoay của chiến kê còn lại. Tiếp sau đó sẽ bắt đầu hành động  bằng cách tì chặt vào vai và xoay theo chuyển động.

Trong 3 kèo trên thì có lẽ dòng kèo trụ được đánh giá khá cao. Bởi ở thế này, gà đối phương vừa phải cõng chiến kê của mình trên vai mà vẫn phải chấp nhận chịu lấy những đòn giáng mạnh mẽ từ phía trên. Ở thếnày gà đối thủ bị mất sức rất nhanh và không còn khả năng chống chọi bởi những đòn mỗi khi xuất hiện đều rất hiểm. Chiến thắng chỉ có thể thuộc về chiến kê của chúng ta.

Một số lưu ý cho các dòng gà chọi khi áp dụng các thế đá

Các lối đá được nêu ra ở trên thực sự rất hiệu quả. Tuy nhiên điều mà các sư kê cần phải kiêng kị để vừa đảm bảo sự công bằng, vừa bảo vệ cho chiến kê của mình. Nếu không hậu quả về sau thì tất cả mọi người đã biết rồi đấy

– Cùng có lối đá gà hai mang nhưng sức khỏe và khả năng của gà đối phương lực hơn.

– Gà chiến thường xuyên sử dụng cách chui vĩa, đội thuyền

-Gà ôm đấm ( một trong những điều tối kỵ). Do có lối đá khác nhau, một bên đè và đá thì một bên lại chuyên đấm, dù thế nào cũng đấm cho bằng được. Nên các dòng gà chọi sử dụng lối cưa hai mang  khó có thể khắc chế

– Gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên không khắc chế được lối này.Vì không hợp

– Gà lùi tạt: một thế khó ưa không bao giờ chịu vào kèo, luôn giật lùi và bất ngờ đá vào mặt với một tốc độ cao khiến cho đối thủ rất dễ mất mắt

– Gà kiệu: Loại gà khó đoán về sức lực nhất và thế đá nhất. Loại gà chuyên cưa đè và liên tục chạy nhưng chỉ cần đối thủ bắt đầu mệt khi đó mới bắt đầu tung ra đòn hạ gục đối phương chỉ trong tích tắc.

Với toàn bộ những thế đá của các dòng gà chọi và một số điều kiêng kị cần phải tránh như bài viết ở trên đã chia sẻ. Bạn hãy lưu lại toàn bộ những kiến thức này vào trong cuốn sổ tay đá gà của một sư kê chuyên nghiệp nhé.

Để xem thêm cái video đá gà HD chất lượng các bạn truy cập vào Website để theo dõi.

Từ khóa tìm kiếm phổ biến

  • dong ga choi hay
  • các dòng gà chọi hay
  • ga nòi đòn cáo năm 2018
  • ga đòn chiến dũng mãnh
  • gà đòn cưa đè
loading...

Reply

nineteen − 16 =

Close [X]