Cách chọn gà chọi đá hay không thể bỏ qua

Để chọn được cho mình một chú gà chọi đá hay cũng không hề đơn giản chút nào nếu như bạn là người mới chơi về gà chọi. Đối với những người chơi gà chọi họ thường có cách nhận biết gà chọi đá hay bằng những đặc điểm riêng biệt và nổi trội của mỗi con gà. Có rất nhiều cách chọn gà chọi đá hay nếu như bạn đã từng xem các clip đá gà online ở trên mạng.

cách chọn gà chọi đá hay

Dưới đây là tổng hợp các cách chọn gà chọi đá hay không thể bỏ qua dành cho các sư kê.

1. Chọn gà chọi đá hay qua nguồn gốc

Gốc gác của những chú gà chọi rất quan trọng. Những người có kinh nghiệm về gà chọi họ sẽ gây giống và chọn ra những dòng gà chọi hay nhất. Những chú gà chọi hay có mặt lanh, cổ to, khỏe, đuôi hướng xuống đất, thân mình tròn trịa, ngực nở lưng thẳng. Mặt khác con gà chọi hay phải có bản lĩnh có chân đòn, sức chịu đựng cao là điều không thể thiếu được ở con gà chọi dây. Yếu tố nguồn gốc của gà chọi sẽ cho ta biết được bố mẹ, anh chị chúng có những thành tích gì ít nhất ta cũng biết được nguồn gốc

2. Cách chọn gà chọi đá hay qua tướng gà

Bạn cần phải để ý những đặc điểm sau để lựa chọn được con gà đá hay nhé.
– Mặt gà: Mặt dài cân đối đích thị là con gà nhanh nhẹn, mặt ó gan lỳ, mặt tam giác sẽ giữ dằn. Gà chọi khi đá không bị mất lông đầu con gà đó phòng thủ tránh đòn khá tốt, lối đá hay. Những con mặt mỏ ngắn khi ra đánh hầu dọc thường chậm hay bị ăn đòn trước, những con hay có sẹo quanh má, mắt khi đá hay mù mắt do tránh đòn không tốt vì đòn hầu dọc nếu phòng thủ chậm gặp đối thủ đá hầu linh chân thì nổ mắt ngay.
– Mắt gà chọi: Mắt gà có hốc cao để bảo vệ mắt, mắt phải trong và có đuôi mắt, nhiều cát, tia máu đỏ vằn, mắt vàng thau, mắt rắn hổ, con ngươi nhỏ là những con gà anh hùng. Cùng với đó hình dáng hốc mắt xếch hung dữ, mắt hạt cau hoạt bát nhanh nhẹn. Còn con gà chọi nào có mắt tèm nhèm lại có sẹo quanh mắt khi đánh đa phần bị mù vì tránh đòn kém.
– Mỏ gà chọi: Mỏ gà chọi càng to khỏe càng tốt; mỏ ngắn và chắc nên sẽ mổ mạnh. Còn mỏ thẳng, cụt dù trong to khỏe nhưng rất chất chậm chạp yếu thế khó ra đòn, mỏ quắm đầu mỏ vừa nhỏ vừa quắp nhìn thì có vẻ dữ dằn nhưng khi vào trận lại ưa gảy không nên chọn loại gà này.
– Lông gà chọi: Lông mã càng dài phủ rộng xuống hông và đuôi thì càng tốt. Lông đuôi nhiều, dài giúp gà chọi giữ thăng bằng tốt. Có 3 loại màu lông: Gà màu điều, gà màu xám lông không bóng, lông gà đen bóng nhoáng.
– Hình dáng gà chọi: yếu tố này rất quan trọng cơ bản gà chọi phải có thân hình khở mạnh và vững chắc. Nếu gà chọi có thân hình cao lớn, có tướng đi chiến đấu, chững chạc, đi đứng mạnh đạn, dáng đứng xuôi như giọt nước đó chính là con gà chọi chuẩn. Bên cạnh đó đùi gà to khỏe nặng đòn, nếu đùi gà hướng về phía trước ngực gà sẽ đi trên,.. không nên chọn gà chọi có đầu gối giống như củ lạc. Đầu gối thắt gân sẽ nhiều, càng khuya hồ gà càng dẻo dai dù đau mấy đòn vẫn rất gắt.

>>> Xem thêm: Sự khác nhau của đá gà nòi đòn và gà cựa sắt

– Chân vảy gà:
Có khá nhiều hệ chân gà chọi thể hiện các khả năng ra đòn khác nhau. Về cơ bản vẫn có những đặc điểm như sau:
+ Cách chọn gà chọi đá hay dù ở hệ chân nào thì chân gà chọi cũng phải khô, ngón héo, chân vảy phải khô như gà chết. Không được bủng, mềm, có thịt là chân hiền không dễ đánh chết ai loại chân này chỉ có làm chân gà ngâm sả ớt thôi.
+ Chân tròn vảy mỏng đánh điện giật nhanh thần tốc. Nếu chân vuông sắc cạnh vảy có thể dày hơn nhưng không được quá dày loại này đánh được nhưng giải quyết trận lâu.
+ Chân dài kheo mèo chụm gối, gà chọi đá mé, đá hầu dọc mặt tóe máu, chân to ngắn như gióng mía, đùi dài hệ chân này đá kiềng và đá đòn mé chụp từ trên,..
+ Vi vảy, gà có mặt tiền sạch sẽ tốt nhất là 2 hàng trơn, hàng biên hàng kẽm đầy đủ sáng sủa thẳng hàng, nếu độc biên càng tốt, no hậu, độ nổi thẳng hàng, vảy khô như gà chết nên chọn loại gà chọi này.
Cách chọn gà chọi đá hay không thể bỏ qua cho bạn. Trên đây là tổng hợp những đặc trưng dễ nhìn thấy nhất từ những chiến kê để có cách chọn gà chọi đá hay bạn hãy xem thêm nhiều clip đá gà online tại dagacuasat.net để tích lũy thêm các kỹ năng xem gà chọi đá hay.

loading...

Reply

4 × five =

Close [X]