Tiêu chí chọn gà mái tốt

Một số tiêu chí các bàn cần phải biết khi chọn gà mái để cho ra những con gà chọi đá tốt, đánh hay, lực khỏe với sức bền dẻo dai.

Mái già không nói, nhưng chọn mái nhánh có vài điều tất yếu như sau :

mai-choi

– Tông dòng ( khỏi phải bàn rồi )

– Cùng ổ phải có ít nhất 1 con trống hay

– Mái phải giống mẹ ( Tại sao lại giống mẹ ? Bạn hiểu rõ 2 từ ” Dòng gà ” chưa ? Tại sao lại có những dòng chuyên mu lưng, hay chuyên đầu mặt mà ghép với trống nào thì ra con cũng đánh lưng hay đầu mặt ? Đều là ở GÀ MÁI cả chứ không phải ở gà trống. Nếu dòng gà chui luồn thông vỉa ra đánh hầu mà ra mái nhánh cứng trên đánh mé tảng thì…đấy là dòng gà khác chứ không phải là dòng gà ban đầu – loại ngay. Vì sao ư ? Vì sau này con của nó sẽ có thể lặp ại gene ban đầu của ông bà tổ tiên nó đó là CHUI LUÔN THÔNG VỈA ĐÁNH HẦU, mà mái nhánh tức là mẹ nó là gà CỨNG TRÊN ĐÁNH MÉ, ghép với gà bố CỨNG TRÊN ĐÁNH MÉ. 2 gene đòn khác nhau hoàn toàn này kết hợp với nhau ra sao chắc tự hiểu )

– Về chân vảy thì chỉ loại bỏ chân vảy cuốn linh tinh, còn có độ hay không thì ra con chắc vấn đề gì hết. Nâng cao hơn thì về chọn màu lông kết hợp màu chân sao cho đời con có màu lông + màu chân ưng ý, cái này tự tìm hiểu thêm nhé.

Từ khóa tìm kiếm phổ biến

  • chọn chân gà đá tốt nhất
loading...

Reply

18 − fourteen =

Close [X]